Vân Canh là một huyện miền núi nằm ở phía Tây Nam tỉnh Bình Định Có 3 dân tộc cùng chung sống là dân tộc Kinh, dân tộc Chăm và dân tộc Ba Na. Do được nâng cấp và cải tạo về giao thông nên vấn đề đi lại sẽ không còn khó khăn bởi vậy, du lịch cũng có thể thẳng tiến lên miền núi để thử một lần cho du khách nghe lời thì thầm của rừng về đêm, tiếng suối róc rách như kể chuyện và nhất là trải nghiệm cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số nơi này. Hãy cùng tìm hiểu đôi nét về du lịch Vân Canh Bình Định, biết đâu bạn sẽ có thêm một điểm đến vô cùng thú vị đấy.

  1. Vài nét về đất và người Vân Canh

Du lịch Vân Canh Bình Định, trước tiên hãy tìm hiểu về mảnh đất và con người nơi đây để chuyến đi của du khách thêm phần ý nghĩa. Nói về Ngưòi Chăm (Chăm Hroi) ở Vân Canh có quan niệm cho rằng họ chính là người Chàm cổ. Còn người Banar thì định cư nơi đây trước người Chăm. Đến với Vân Canh là đến với một miền rừng xanh ngắt, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp cùng với tiếng thác reo, suối chảy; đến với các di tích lịch sử của một thời hào hùng đánh giặc ngoại xâm. Đến với Vân Canh cũng là để trải nghiệm một vùng đất đa dân tộc với những truyền thống văn hóa phong phú, đa dạng và đặc sắc…làm nên bản sắc riêng của đồng bào nơi đây.

  1. Những điểm cần ghé khi đến du lịch Vân Canh- Bình Định

Bắt đầu bằng các con suối như: Suối đá Cà Te, suối Kà Xiêm, rồi đến làng văn hóa Hà Văn Trên, di tích lịch sử Đồi Đá Huê và Ga Mục Thịnh  ở xã Canh Thuận huyện Vân Canh- nơi quân và dân ta đã tiêu diệt các đoàn tàu quân sự của địch vào năm 1961, 1962. Ngoài ra còn có  suối Phướng ở thị trấn Vân Canh. Đến đây, du khách tha hồ chiêm ngưỡng những dòng suối, những tảng đá với nhiều hình thù và cả những cơn mưa rừng đổ xuống rất đột ngột. Lúc ấy, con người được hòa mình vào với thiên nhiên, đón nhận những giọt nước trời ngọt ngào và tinh khiết.

Có thể bạn quan tâm  Ẩm thực trên phố ăn vặt ở quy nhơn nhất định phải ghé một lần.
Du lịch Vân Canh Bình Định
Du lịch Vân Canh Bình Định
  1. Điểm khác biệt khi đi Du lịch Vân Canh Bình Định 

Không còn cái ồn ào của phố thị, không còn cảnh người người qua đường đông đúc, Vân Canh yên tĩnh với những cảnh vật còn giữ nguyên nét hoang sơ của nó nhưng lại làm cho du khách dịu mắt bởi màu xanh bạt ngàn của cây lá, không khí trong trẻo và nhất là được tắm mình trong những nét đặc trưng của văn hóa dân tộc nơi này. Cách thành phố Qui Nhơn tầm 40km nhưng Vân Canh mang trong mình tiềm năng du lịch rừng rất phong phú và là điểm nhấn kết nối giữa du lịch biển với nơi này khi đoạn đường từ Qui Nhơn lên Vân Canh đã không còn trắc trở.

Hãy đến Vân Canh để được thưởng thức: cơm lam, rau rừng, heo đen, rượu ghè, nhà sàn, thổ cẩm, cồng chiêng, rượi cần… và không quên say trong từng vũ điệu của các lễ hội văn hóa của đồng bào Chăm, Bana. Những ai chưa thấy nhà sàn, nhà Rông, chưa xem dệt thổ cẩm…hay trải nghiệm cuộc sống thường nhật của đồng bào nơi đây hãy đến với Du lịch Vân Canh Bình Định để được chiêm ngưỡng, mục sở thị nơi này.

  1. Các phương tiện để đi Du lịch Vân Canh Bình Định 

Du khách có thẻ đặt tour, đi taxi, đi xe buýt, có tuyến xe buýt số 8 chạy Qui Nhơn- Diêu Trì- Vân Canh. Còn nếu du khách tự đi, có 2 hướng đi như sau. Hướng thứ nhất: Từ thành phố Qui Nhơn đi lên Ngã 3 Phú Tài, thẳng tiến trên QL1A qua khỏi cổng chào “Tạm biệt thành phố QN” du khách rẽ trái và cứ đi thẳng là đến được Vân Canh. Hướng thứ 2: du khách từ Qui Nhơn qua Ao cá Bác Hồ trên đường Tây Sơn đi hướng Long Vân thẳng tiến sẽ đến được Canh Vinh (Vân Canh). Hãy một lần thử cảm giác phượt, cảm xúc chinh phục đường đi và chiến thắng khi đến được miền núi Vân Canh. Du lịch Vân Canh Bình Định thú vị là ở đây./.

Có thể bạn quan tâm  Khu du lịch Phương Mai Bình Định

Hải Đăng

Call mesengerMessenger
Call zaloZalo
Call phoneGọi ngay
Liên hệLiên hệ
Bản đồBản đồ