Bình Định- một tỉnh duyên hải miền Trung có ưu thế về biển, chính vì vậy, du lịch biển là điều không thể bỏ qua khi đến Bình Định. Sau khi đã thăm thú Kỳ Co, Eo Gió, Trung Lương, du khách hãy tự thưởng cho mình một chuyến khám phá Cù Lao Xanh xem có gì khác biệt khi tất cả các địa danh này đều gắn liền với biển

  1. Những điều nên biết trước khi ra Cù Lao Xanh Bình Định

Là một hải đảo nằm gần vịnh Xuân Đài, thuộc xã Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, có diện tích: 365 ha, cách thành phố Quy Nhơn 17 km, cách xã Xuân Hoà (Sông Cầu – Phú Yên) 6 km. Có thể ra đảo bằng đò, ca nô. Khi ở Cù Lao Xanh Bình Định, du khách có thể di chuyển bằng xe máy, xe điện. Cũng có thể chọn cho mình một Homestay ưng ý.

  1. Thời điểm ra đảo Cù Lao Xanh Bình Định

Vì chỉ có phương tiện duy nhất bằng cano hoặc đò nên du khách cần lưu ý phải đi Cù Lao Xanh Bình Định vào khoảng thời gian trời yên, biển lặng mà dân địa phương tiết lộ đó là từ tháng 2 đến trước tháng 9 dương lịch hàng năm. Vừa được trời trong, biển xanh, nắng ấm mà không gặp dông, lốc, bão hay bất kỳ hình thái thời tiết cực đoan nào. Nếu đi trong khoảng từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau, rất có thể gặp mưa, bão, lúc ấy đi trên biển thì thật nguy hiểm.

  1. Ở Cù Lao Xanh Bình Định có gì

Nếu đến Cù Lao Xanh Bình Định, du khách không nên bỏ qua việc thăm thú ngọn Hải đăng mà người dân nơi đây xem như linh hồn của đảo. Được xây dựng từ thời Pháp, cao 118m so với mực nước biển, tầm nhìn 25 hải lý. Lên đến đây, du khách tha hồ ngắm nhìn cảnh vật xung quanh ở độ cao mà du khách có cảm giác đang được feel cùng với gió và khí trời. Mọi mệt mỏi tan biến nhường lại một cảm giác lâng lâng, thú vị

Có thể bạn quan tâm  DU LỊCH HẦM HÔ BÌNH ĐỊNH

Nơi thứ 2 du khách cần chiêm ngưỡng đó là cột cờ thanh niên, một công trình ghi dấu ấn của thanh niên Bình Định

Nơi thứ 3 du khách cần phải ghé đó là bãi đá Cù Lao Xanh, với những khối đá tạo tác lạ mắt, chồng lên nhau cực kỳ hấp dẫn và cuốn hút trí tò mò cho những du khách thích có những tấm hình độc và lạ tại nơi một bên là biển xanh, một bên là vực đá.

Nơi cuối cùng du khách không trải nghiệm coi như uổng phí khi đến Cù Lao Xanh Bình Định đó là tham quan khu dã ngoại để được làm thượng khách theo đúng nghĩa của nó hay vẫn thường được nhắc đến trong các chiến lược kinh doanh là “thượng đế” khi làm khách hàng.

Ăn và chơi gì ở Cù Lao Xanh Bình Định

Là đảo nên không thiếu hải sản, du khách có thể tự mình đến chợ Nhơn Châu vào lúc sáng sớm để mua hải sản về tự nấu. Có rất nhiều loại hải sản như ốc vú nàng (nướng), nhum biển, mực lá (hấp), ốc mặt trăng, hải sâm, cua đá, tôm hùm… và các loại cá tươi khác tha hồ chọn theo sở thích của mình. Nếu không muốn “lăn vào bếp” thì có thể đặt các nhà nghỉ, homestay tại đây, họ cũng sẽ làm hài lòng du khách. Ngoài hải sản tươi sống, du khách còn có dịp thưởng thức các món ăn khác như bánh canh chả cá, bánh xèo mực nháy, gỏi cá, chả cá, bánh ít cù lao xanh, rong biển khô, rượu vú zẻ …..cháo cá kho hay lồng mức (một loại rong biển đặc trưng nơi này) nấu canh, trộn gỏi.

Sau khi ăn no nê, du khách có thể trải nghiệm việc lặn ngắm san hô ở đây. San hô Cù Lao Xanh rất đa dạng và nhiều màu sắc, thuộc dạng đẹp nhất ở Quy Nhơn Bình Định. Du khách có thể ghé ra bãi GaLa, Bãi Đông, Bãi Làng Chài để lặn ngắm san hô. Du khách đến Cù Lao Xanh Bình Định sẽ được tắm biển và lặn ngụp hoặc chơi các trò chơi tạo cảm giác mạnh như mô tô nước, ngủ lều, cắm trại, đốt lửa và lập team building. Ở đây cũng có dịch vụ thuê phao, kính lặn và các dịch vụ khác với bè và thuyền thúng cực kỳ hấp dẫn. Ngoài ra, du khách còn có thể câu mực, theo chân các lão ngư trên những con thuyền khai thác hải sản. Hơn thế nữa, hãy một lần ngắm hoàng hôn và bình minh trên đảo để biết binh minh hấp dẫn thế nào và hoàng hôn quyến rũ ra sao. Đứng quên check in nhé.

Có thể bạn quan tâm  Tổng hợp các quán ăn ngon tại Quy Nhơn

 

Hải Đăng

 

Call mesengerMessenger
Call zaloZalo
Call phoneGọi ngay
Liên hệLiên hệ
Bản đồBản đồ