Nghệ thuật ẩm thực luôn trở nên hấp dẫn khi người thợ tài ba luôn tự làm mới những sản phẩm của mình trong mắt người tiêu dùng. Nắm bắt được thị hiếu của khách hàng thời hiện đại, nhiều đầu bếp, nhiều cơ sở sản xuất thực phẩm đã thường xuyên cho ra đời nhiều món ăn không chỉ lạ mà còn độc nữa. Việc cho thêm ớt xiêm xanh vào chả lụa như một gia vị đồng hành cùng các gia vị truyền thống như hành khô, tỏi, bột ngọt… đã là một điểm nhấn để món chả lụa bì ớt xiêm xanh quyến rũ những tâm hồn ăn uống một cách hữu xạ tự nhiên hương.

Vài nét sơ lược về món chả lụa bì ớt xiêm xanh

Đây là món ăn thời hiện đại được kế thừa từ hương vị truyền thống là món chả lụa. Từ chả lụa lên chả lụa bì là một bước tiến trong sáng tạo của người đầu bếp nhằm mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm thú vị. Rồi từ chả lụa bì lên đến chả lụa bì ớt xiêm xanh là cả một sự tìm tòi, nghiên cứu cộng với niềm đam mê công việc bếp núc của các đầu bếp. Để hôm nay, chỉ cần trong nháy mắt, khách hàng có thể sở hữu dễ dàng món chả lụa cay cay và thơm thơm mùi ớt xiêm xanh này như một cách để mình được thỏa thích thưởng thức những điều mới lạ trong từng món ăn theo cách riêng của mình.

Chả lụa ớt xiêm xanh khác chả lụa truyền thống là có thêm vị ớt xiêm cay nồng màu xanh nhưng để có được sự khác biệt nho nhỏ này cũng là cả một công đoạn chế biến vô cùng tỉ mỉ và tâm huyết của người đầu bếp.

Nguyên liệu làm chả

Cũng giống chả lụa bình thường, vì nó chính là chả lụa được cải biên, gia giảm phần gia vị. Nhưng khi nghe nhắc đến chả lụa bì ớt xiêm xanh thì ai cũng hình dung ra nguyên liệu chính ngoài thịt heo nạc, thì nguyên liệu không thể thiếu thứ 2 đó là ớt xiêm xanh và bì heo, tiêu giã dập, hành khô, tỏi, bột nêm, nước mắm, muối hầm, đường, bột ngọt. Và nguyên liệu quan trọng cuối cùng là lá chuối hay lá dong và khuôn làm chả lụa.

Cách bảo quản chả lụa da heo ớt xiêm xanh

Với loại chả lụa bán ở các siêu thị thì hạn sử dụng thường lâu được nhà sản xuất in trên bao bì sản phẩm. Sở dĩ hạn sử dụng lâu vì có chất bảo quản nhưng với những sản phẩm chả lụa da heo ớt xiêm xanh được làm thủ công tại hộ gia đình hay các cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ thì sẽ có hạn sử dụng ngắn hơn vì không sử dụng chất bảo quản. Thông thường những sản phẩm này phải được để trong tủ lạnh ngăn mát, sử dụng đến đâu lấy ra đến đó, phần còn lại gói kín, để lại trong tủ lạnh cho không bị ôi và giữ được mùi lâu. Thời gian bảo quản khoảng 1 tuần. 

Những món ăn được ăn cùng chả lụa ớt xiêm xanh

Rất đa dạng khi sử dụng vì đây là món ăn khá phổ biến nhưng sẽ hạn chế đối với trẻ em vì có vị ớt xiêm cay nồng. Với món chả lụa bì ớt xiêm xanh, người tiêu dùng có thể bắt gặp trong các mâm cỗ cưới, sinh nhật, thôi nôi, tiệc tùng, lễ, tết hay đám giỗ. Nó được xem là món khai vị rất quen thuộc. Ngoài các mâm cỗ, thì chả lụa ớt xiêm xanh còn có thể làm nhân bánh mì điểm tâm, có thể ăn cùng bánh tráng, rau sống cuốn thành cuốn như chả cá cuốn. Ngoài ra cũng có thể dùng để đi picnic cùng bạn bè ăn cùng với xôi, bánh sandwich…

Mua chả lụa bì ớt xiêm xanh ở đâu và giá cả thế nào

Nếu bạn muốn thưởng thức một món ăn đặc sản “chả lụa bì ớt xiêm xanh” – sật sật giòn gòn rất thú vị, hãy đến với đặc sản Bà Tròn. Để được tậu về món chả lụa bì hấp dẫn, ngon bá cháy. Chỉ với 175,000 VNĐ khách hàng đã là những chuyên gia thẩm định ẩm thực của gia đình mình./.

Xem ngay:

Có thể bạn quan tâm  Tổng hợp những mâm cơm siêu hấp dẫn với chả thủ
Call mesenger Messenger
Call zalo Zalo
Call phone Gọi ngay
Liên hệ Liên hệ
Bản đồ Bản đồ