Người Bình Định vốn chịu thương, chịu khó và đi đâu cũng vẫn nhớ về quê hương. Chính vì vậy, có rất nhiều người con Bình Định xa quê đã chọn những sản vật quê mình làm món hàng kinh doanh, ngoài mong muốn thu lợi nhuận còn có một niềm hy vọng là giới thiệu với người tiêu dùng mọi nơi về đặc sản Bình Định. Ở thành phố Hồ Chí Minh cũng không ít những gian hàng như thế, làm ai đó xa quê lại thêm phần nhớ nhung mỗi khi ghé gian hàng đặc sản Bình Định để mua cho gia đình món chả cá Quy Nhơn chính gốc.

Đặc điểm của chả cá Quy Nhơn chính gốc

Chả cá Quy Nhơn rất thơm, ngon, được làm từ cá biển tươi, không hàng the, không chất bảo quản. Có độ dai nhất định do được chế biến vô cùng khéo léo. Có rất nhiều chủng loại từ chả cá hấp đến chả cá chiên. Từ chả cá bánh đến chả cá viên tròn, chả cá miếng chiên và chả cá dát mỏng để cuốn rau răm ăn vặt cho tuổi teen. 

Là sự kết hợp hài hòa giữa nguyên liệu và gia vị nên tạo nên một món ăn đặc trưng của người Quy Nhơn khiến ai đã từng một lần nếm thử sẽ nhớ mãi không quên. 

Chả cá chiên Quy Nhơn

Nơi bán chả cá Quy Nhơn chính gốc ở Sài Gòn

Với mong muốn đem hương vị quê hương đến mọi nhà, mọi người. Mong muốn chinh phục những khách hàng khó tính bằng chính sự hấp dẫn của đặc sản quê mình. Bà Tròn- một thương hiệu được nhiều người yêu mến mỗi khi nhắc đến những đặc sản Bình Định tại Thành phố Hồ Chí Minh đã là chiếc cầu nối giữa Bình Định với Hồ Chí Minh thân yêu. Từng chuyến hàng lên đường đến với Sài Gòn hoa lệ, đem theo trong đó bao tâm tình của người sản xuất, đem cả nỗi lòng và sự niềm hy vọng vào những chuyến hàng được bán đắt, mua mau ấy của người Bình Định.

Sản vật quê nhà đã trở nên quen thuộc không chỉ với những người con Bình Định xa quê mà đã trở thành thân quên với người thành phố. Đến với Bà Tròn, khách hàng sẽ được thưởng thức những món ngon của người Quy Nhơn, của người Bình Định chính gốc. Chả cá Quy Nhơn chính gốc luôn có mặt tại đây.

Những món ngon được chế biến cùng chả cá Quy Nhơn chính gốc

Chả cá miếng chiên Quy Nhơn  rất dễ chế biến. Quý khách có thể nấu bún cá, nấu bánh canh chả cá, nấu lẩu hải sản, nấu canh chua, làm cuốn với dưa leo, rau sống và bánh tráng, làm nhân bánh mì, cuốn rau răm…… 

Chả cá miếng chiên Quy Nhơn nấu canh

Thay vì nấu canh chua với cá lát hoặc cá nguyên con thì người dân Bình Định còn nấu canh chua với Chả cá miếng chiên. Khi chả cá đã chieen xong, xắt lát tùy thích và nấu canh chua như nấu với cá lát hoặc cá nguyên con. Đây là món canh giải nhiệt mùa hè cực kỳ hiệu quả.

Chả cá miếng chiên Quy Nhơn làm cuốn

Đây là món ăn khá hấp dẫn với nhiều lứa tuổi, và dễ ăn. Với một chiếc bánh tráng nhúng (độ mỏng vừa phải) có thể cuốn được 2 nếu quí khách muốn cuốn nhỏ hoặc cuốn được 1 cuốn nếu quý khách muốn cuốn lớn. Nhân cuốn là rau sống, dưa leo băm nhỏ và Chả cá miếng chiên xắt lát mỏng. Cuốn này được ăn kèm với nước mắm pha theo công thức: ớt, đường, tỏi, thơm giã nhuyễn hơi ngọt, hơi cay cay.

Lưu ý cách bảo quản chả cá miếng chiên Quy Nhơn

Vì được chế biến hoàn toàn tự nhiên và gần như làm thủ công nên không có chất bảo quản, do vậy chả cá miếng chiên Quy Nhơn phải để trong tủ lạnh và cũng không để được lâu, khoảng từ 1 tuần đến 10 ngày là tối đa. Nếu muốn để lâu hơn thì phải hút chân không và bảo quản trên ngăn đông./.

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm  Quán Ốc Quy Nhơn - Bình Định nhất định phải ghé
Call mesenger Messenger
Call zalo Zalo
Call phone Gọi ngay
Liên hệ Liên hệ
Bản đồ Bản đồ