Chả bò Bình Định và cách làm

Có lẽ nhiều người đã biết cách làm món chả bò, nhưng để tạo ra được hương vị thơm ngon đúng điệu như chả bò Bình Định lại cần có bí quyết riêng.

Phần thịt được lựa chọn làm chả bò thường là phần thịt đùi, có màu đỏ tươi, độ đàn hồi tốt, ấn vào không bị dính tay, thớ thịt nhỏ và có gân màu trắng. Nếu là phần thịt có mỡ thì mỡ cần có màu vàng và cứng. Ngoài ra, những nguyên liệu khác khi làm chả bò còn có hành, tỏi, ớt, đường, nước mắm và hạt tiêu.

Đầu tiên, thịt bò sẽ được lọc sạch phần gân và đem xay nhuyễn, cho gia vị và đảo thật đều để thịt ngấm vị.

Chả Bò Bình Định

Lá chuối trước khi bọc cần được rửa sạch và luộc qua một lần để lá mềm, không bị đứt gãy khi gói. Quết một lớp mỡ mỏng lên lá trước khi gói chả sẽ làm cho chả không bị dính sau khi luộc. Khi cho chả vào gói, cần chú ý đều và chặt tay, nếu không, chả sẽ khó có thể tròn đều.

Thời gian luộc chả cũng cần chú ý. Nếu luộc quá lâu, chả sẽ chín quá, có nhiều lỗ trên bề mặt còn nếu luộc trong thời gian quá ngắn, chả chưa kịp chín sẽ bị sống ở phần nhân. Đến đây, là bạn đã có được một món chả bò như ý cho gia đìng cùng thưởng thức rồi!

Chả bò trên thị trường

Trên thị trường hiện nay, chả bò được đóng thành từng cây với cân nặng khoảng 1kg. Chả có chất lượng cao phải là chả do chính tay người thợ lành nghề Bình Định làm, không chứa những chất độc hại gây bệnh như hàn the, phẩm màu.

Có thể bạn quan tâm  07 cách chế biến món ngon tuyệt cú mèo từ mắm ruốc

Với những người đang xa quê hay những thực khách muốn thử những món ăn khắp vùng miền, việc được thưởng thức món chả bò đặc sản Bình Định này có lẽ sẽ là một lựa chọn hợp lý để tận hưởng hương vị dân dã chốn thôn quê.

Hiểu được mong muốn này của nhiều người tiêu dùng, đặc sản Bình Định Bà Tròn xin được cung cấp tới thực khách gần xa món chả bò được đảm bảo về cả chất lượng và hương vị.

Quý khách có thể đặt hàng ngay tại đây.

Call mesenger Messenger
Call zalo Zalo
Call phone Gọi ngay
Liên hệ Liên hệ
Bản đồ Bản đồ