Đến với mảnh đất Bình Định địa linh nhân kiệt, du khách không chỉ được đắm mình trong không gian văn hóa và những lễ hội truyền thống mà còn được thưởng thức những món ăn ngon chế biến từ hải sản. Chưa hết, ngoài những món hải sản đặc trưng vùng miền thì khi đến với Bình Định, du khách còn được làm thượng khách với những món ăn độc đáo mà đất và người Bình Định mến khách đãi đằng. Chả gân bò Bình Định là một trong những món ăn níu chân du khách như vậy. Vậy bạn có biết mua chả bò gân Bình Định ngon ở đâu tại TPHCM, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

Đặc sản Bình Định – Chả gân bò

Tên gọi của món ăn đã nói lên tất cả. Đây là món đặc sản của người dân Bình Định. Trong chả gân bò Bình Định, bắt buộc phải có 2 nguyên liệu chính đó chả lụa hoặc chả bò cùng gân bò trong từng lát chả. Chả lụa được làm từ thịt heo, có thêm gân bò là thành chả lụa gân bò.

Chả Bò Gân Bình Định
Chả Bò Gân Bình Định

Chả bò gân bò là loại chả có nguyên liệu thịt là thịt bò chứ không phải thịt heo và cũng được trộn chung với gân bò trước khi nhồi khuôn nên có tên gọi chả bò gân bò. Cả hai loại chả này đều là đặc sản Bình Định, được du khách gọi với cái tên ngắn gọn là chả gân bò Bình Định. Trong hai loại chả này, tuy đầu vào nguyên liệu có khác nhau đôi chút nhưng cách chế biến thì giống nhau về công đoạn. 

Bao giờ thịt bò hay thịt heo cũng được kèm theo  những gia vị truyền thống như bột ngọt, đường, muối, nước mắm, tiêu xay, tiêu đập dập, bột nêm… để chế biến ra món chả ngon này. Mỗi một cây chả thường có trọng lượng 500gr, được gói khéo léo trong những bao bì bắt mắt nếu nó xuất hiện trong các cơ sở bán đặc sản Bình Định còn dân dã hơn là nó có mặt ở chợ, trong những sạp hàng bán nem chả mỗi ngày hoặc trong mỗi gia đình do chính người phụ nữ, nội tướng của gia đình tự tay làm ra. 

Những địa điểm bán chả gân bò ngon

Ở Bình Định, người dân ai cũng biết chỗ bán chả gân bò nhưng với du khách thì cần phải chỉ điểm. Hãy đến những địa chỉ sau để có thể mua được cây chả gân bò ngon đúng ý mình luôn: Nem chả Năm Thu ở 73B Trần Phú Qui Nhơn, Đặc sản Bình Định Mận Khoa, 58 Vũ Bảo Qui Nhơn, Nem chả Bốn Tạo 174 Tăng Bạt Hổ Qui Nhơn hay Đặc sản Bình Định Phụng Nga 63 Vũ Bảo Qui Nhơn Bình Định.

Ở Thành phố Hồ Chí Minh, thực khách có thể ghé Đặc sản Bình Định Bà Tròn để sở hữu cây chả bò gân Bình Định như ý. 

>>> Xem thêm: Món ăn đặc sản bình định

Có thể bạn quan tâm  CÁCH LÀM CHẢ LỤA QUẾ NGON TẠI NHÀ

Bảng giá chả bò gân Bình Định

Với mỗi món hàng, người tiêu dùng bao giờ cũng muốn biết chất lượng sản phẩm và giá thành, với chả bò gân Bình Định cũng vậy, nhìn thấy nhấp dẫn, nghe đồn là ngon nhưng giá bao nhiêu, có đặt quá hay không? Khách hàng đừng băn khoăn, tuy ngon như vậy đấy nhưng giá lại vô cùng yêu thương chỉ tầm khoảng 170k-180k/cây/500gr. Nếu lấy số lượng nhiều thì hãy đến đặc sản Bình Định Bà Tròn. Tại đây, quí khách không chỉ có chả ngon thưởng thức mà còn được cô chủ bớt giá, lấy một giá ưu đãi, siêu mềm, siêu yêu thương. 

Cách mua món chả gân bò Bình Định ngon

Muốn mua chả bò gân Bình Định ngon thì phải tìm đúng nơi uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm và chả phải đạt chất lượng như dai và thơm, ngọt. Muốn dai thì thịt phải được xay và quyết đúng cách. Muốn ngọt thì thịt phải tươi. Muốn thơm thì phải đầy đủ gia vị. Muốn đảm bảo vệ sinh thì khâu chế biến phải tuân thủ các qui định về chế biến thực phẩm sạch. Cầm cây chả lên nếu nó thật sự ngon, dù có gói trong bịch nilon vẫn có thể ngửi thấy mùi thơm đặc trưng của nó. Khứu giác của khách hàng sẽ đánh giá./.

Call mesenger Messenger
Call zalo Zalo
Call phone Gọi ngay
Liên hệ Liên hệ
Bản đồ Bản đồ