Đi du lịch bất kỳ đâu, ai cũng phải cần chuẩn bị cho mình tâm thế, tài chính, tinh thần và quan trọng nhất là tìm hiểu về vùng đất mình định đặt chân đến vè những đặc điểm địa lý, những khí hậu thổ nhưỡng, các điểm vui chơi và cả những điểm ăn uống hấp dẫn. Có rất nhiều bạn phân vân du lịch quy nhơn mùa nào đẹp nhất trong năm. Đến với Qui Nhơn – Bình Định, du khách hãy để người Qui Nhơn mách nhỏ những điều này.

1. Đi Du lịch Quy Nhơn cần chuẩn bị những gì?

Nếu đi theo tour thì du khách khá yên tâm, đặt niềm tin vào hướng dẫn viên du lịch còn nếu tự đi, du khách cần chuẩn bị những vấn đề sau khi đi Du lịch Qui Nhơn. Với đặc điểm có 2 mùa mưa và nắng rõ rệt. Mưa Qui Nhơn thì dai, nắng Qui Nhơn thì gắt vì vậy không thể bỏ qua kem chống nắng và trang phục gọn, nhẹ, mát, cả đồ chống nắng và mũ rộng vành nếu chọn mùa hè để đến Qui Nhơn.

Mặc khác, Qui Nhơn là xứ biển nên nhu cầu tắm biển của du khách là không thể thiếu vì vậy, cũng cần có những bộ bikini xinh xắn cho phái nữ, quần bơi cho đấng nam nhi, kính bơi, túi bọc điện thoại chống nước, gậy tự sướng, máy ảnh, sạc điện thoại hoặc pin máy ảnh để check-in cho cả 2 phái cùng những vật dụng cá nhân cần thiết khác với mỗi người.

Có thể bạn quan tâm  DU LỊCH CÙ LAO XANH BÌNH ĐỊNH

Với những du khách bị dị ứng với hải sản thì cũng nên chuẩn bị ít thuốc man cần thiết và phù hợp với cơ địa của mình. Ai say tàu xe thì nên thủ sẵn các loại thuốc chống say hay có phương pháp dân gian này cũng khá hiệu nghiệm đó là nướng củ gừng tươi trên bếp cho chín, đem theo, thỉnh thoảng nhấm một tí sẽ giảm say hiệu quả. Có một điều, du khách cũng cần lưu ý đó là tậu cho mình một tấm bản đồ thành phố để có thể lang thang qua nhiều địa điểm mà không ngại quên đường về.

du lịch quy nhơn mùa nào đẹp
Du lịch quy nhơn mùa nào đẹp

2. Đi Du lịch Quy Nhơn mùa nào đẹp nhất

Qui Nhơn là thành phố có 2 mùa mưa và nắng rõ rệt, Quy Nhơn cũng là thành phố du lịch mà thế mạnh là du lịch biển nên đi mùa nào cũng được, nhưng đi Du lịch Quy Nhơn vào mùa mưa thì chỉ có thể ăn hải sản mà không thể check-in những bức ảnh đẹp hay thăm thú nơi này, nơi khác. Vì vậy, nên đến Qui Nhơn du lịch vào mùa hè. Mùa hè nhiều chỗ ăn và chơi, nhiều cảnh đẹp sẽ ghi dấu bước chân du khách qua những lần check-in và mùa hè thì cũng nhiều người đến Quy Nhơn nên thành phố vốn yên bình nhưng nhộn nhịp hẳn lên, không khí sôi động cũng dễ làm con người ta hào hứng theo số đông.

3. Đi Du lịch Quy Nhơn nên đi tháng nào trong năm

Để có những chuyến du lịch như ý, du khách nên chọn đến Qui Nhơn từ tháng 2 đến tháng 9 dương lịch. Đây là khoảng thời gian thời tiết tốt trong năm, không lạnh, không nóng quá, trời yên, biển lặng tha hồ đi ca nô, lặn biển, chụp ảnh, thăm thú nơi này nơi khác, tắm biển, ăn hải sản vì mùa sứa ở Qui Nhơn kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5, có năm đến tháng 6 dương lịch do vậy tha hồ ăn lẩu sứa, gỏi sứa, bún sứa ngon thần sầu.

Có thể bạn quan tâm  Khu du lịch cửa biển Quy Nhơn Bình Định

4. Đi Du lịch Quy Nhơn tháng nào đẹp nhất

Đi Du lịch Quy Nhơn nên đi tháng hè 4,5,6 vì đây là những tháng cao điểm du lịch trong năm tại Qui Nhơn nên sẽ có nhiều sự lựa chọn cho du khách về ẩm thực, về nơi nghỉ dưỡng, về sự phục vụ tại các khu du lịch và cả những trò giải trí nữa. Nhưng vì là các dịch vụ bung lụa trong tháng cao điểm nên du khách nhớ đặt trước các dịch vụ để không trở thành du khách bất đắc dĩ phải sử dụng những dịch vụ không như mong muốn.

Hải Đăng

>>>Tìm hiểu thêm: Đặc sản Bình Định làm quà

Call mesenger Messenger
Call zalo Zalo
Call phone Gọi ngay
Liên hệ Liên hệ
Bản đồ Bản đồ