Đến bất cứ vùng đất nào để thực hiện một chuyến du lịch, các du khách không thể không băn khoăn, đến với nơi này, mình có gì để chơi, có gì để ăn, có gì hấp dẫn và nó có gì để mình cân nhắc, lựa chọn, so sánh nó với những nơi khác. Không phải lăn tăn nữa, đến với Qui Nhơn Bình Định, du khách hãy để người Qui Nhơn mách nhỏ những điều bổ ích cho du khách nhé.

  1. Đường đi thuận tiện

Du lịch Qui Nhơn Bình Định đã không còn là điều e ngại với du khách khi chọn nơi này để dừng chân bởi với các phương tiện di chuyển như máy bay, tàu hỏa và xe ô tô thì cách nào du khách cũng có thể đến được Qui Nhơn Bình Định một cách nhanh chóng và an toàn. Ga hàng không Phù Cát cách thành phố Qui Nhơn trên 30km. Ga tàu hỏa Diêu Trì cách thành phố Qui Nhơn khoảng 15-20km và lúc nào cả hai ga này cũng có đầy đủ đội ngũ taxi hoặc xe đưa đón của Cảng vụ hàng không Phù Cát để đưa du khách về tận nơi du khách muốn. Còn với bến xe ô tô thì nằm ngay trong thành phố. Tại bến xe lúc nào cũng có đội ngũ xe taxi, xe ôm phục vụ du khách.

  1. Giá cả bình dân

Là một trong những thành phố du lịch có tên trên bản đồ du lịch Việt Nam nhưng Qui Nhơn Bình Định lại là thành phố có chi phí du lịch phù hợp, bình dân từ các món ăn, dịch vụ nghỉ dưỡng cho đến phương tiện di chuyển hay phí tại các điểm tham quan, vui chơi……Chi phí cho một bữa ăn chỉ vào khoảng 100k/người. Chi phí đi lại giữa các điểm du lịch vào khoảng 1.500k/chuyến xe 15 chỗ. Di chuyển từ ga Hàng không Phù Cát về Qui Nhơn khoảng 150k/xe 4 chỗ, nếu đi ghép thì chi phí thấp hơn đi 1 người. Từ ga tàu hỏa Diêu trì về Qui Nhơn khoảng 100-120k/xe/ người và nếu đi ghép cũng sẽ rẻ hơn. Mức giá homestay khoảng 100k/người. Mức giá khách sạn bình dân khoảng 250k/người…..Du lịch Qui Nhơn Bình Định rất vui vì sự xuất hiện của du khách nơi này.

  1. Ẩm thực tươi ngon
Có thể bạn quan tâm  Khu du lịch Phương Mai Bình Định

Là xứ sở của biển nên được thưởng thức những hải sản tươi sống như ốc các loại, hàu, tôm, mực, ghẹ, cua huỳnh đế, cua biển, nhum, cầu gai, cá các loại, sứa, chả cá…..được các đầu bếp chuyên nghiệp chế biến như nướng muối ớt, nướng thô chấm muối tiêu, muối ớt, ram , rang muối, hấp, xào, luộc, um…..hoặc các món lẩu như lẩu hải sản, lẩu thập cẩm, lẩu sứa…..vô cùng hấp dẫn du khách thì chắc hẳn không ai lại muốn bỏ qua Qui Nhơn Bình Định. Du lịch Qui Nhơn Bình Định không chỉ được thưởng thức hải sản mà còn được nếm các loại bánh đặc sản như bánh bèo, bánh xèo, bánh ít lá gai, bánh nậm, bánh bột lọc, bánh hỏi, bánh tráng nước dừa, bánh hồng…..Ngoài ra còn có các loại thực phẩm chế biến công phu như chả bò gân, nem chua chợ Huyện, tré rơm Bình Định……vô cùng hấp dẫn, có thể đem theo khi đi dã ngoại khắp nơi ở Bình Định.

  1. Thắng cảnh đẹp và các đặc trưng vùng miền về du lịch

Du lịch sông, biển: Hầm Hô, Trung Lương, Cù Lao Xanh, Kỳ Co, Eo Gió, Đầm Thị Nại, Bán đảo Phương Mai….

Du lịch di tích lịch sử- văn hóa: Bảo tàng Quang Trung, Điện thờ Tây Sơn Tam Kiệt, Đài kính thiên, Thành Hoàng Đế, Đền thờ Đào Duy Từ….

Du lịch huyền tích (các tháp Chăm Bình Định): Tháp Đôi, Tháp bánh Ít, Tháp Cánh Tiên, Tháp Dương Long, Tháp Phú Lốc….

Du lịch kiến trúc tôn giáo: Nhà thờ nhọn, nhà thờ Chánh Tòa, Chùa Long Khánh, Chùa Thập Tháp, Chù Linh Phong, Chùa Nhạn Sơn…..

Du lịch làng nghề: Rượu Bàu Đá, Làng tiện gỗ Mỹ Nghệ Nhơn Hậu, Làng rèn Tây Phương Danh, Làng nón ngựa Phú Gia……

Có thể bạn quan tâm  DU LỊCH EO GIÓ BÌNH ĐỊNH

Du lịch dân gian: Hát Bội, Nghệ thuật Bài Chòi, Lễ hội Đống Đa, lễ hội đua thuyền, Lễ hội chợ Gò,  Lễ hội Cầu Ngư……

 

Hải Đăng

Call mesenger Messenger
Call zalo Zalo
Call phone Gọi ngay
Liên hệ Liên hệ
Bản đồ Bản đồ