Qui Nhơn – Bình Định là một tỉnh duyên hải miền Trung có nhiều địa điểm du lịch hút khách và cả những món ăn hải sản níu chân thực khách dẫu chỉ một lần ghé nơi đây. Chả cá Qui Nhơn là một trong những món ăn như thế

  1. Món ăn với chả cá Qui Nhơn: Bún chả cá

* Quán ăn bún chả cá Qui Nhơn ngon

– Bún cá Phượng Tèo ở 209-211 Nguyễn Huệ thành phố Qui Nhơn tỉnh Bình Định.

– Bún cá Ngọc Liên ở Nguyễn Huệ số 397 của Thành phố Qui Nhơn tỉnh Bình Định.

– Bún Thùy, ở 261 Tăng bạt Hổ thành phố Qui Nhơn tỉnh Bình Định.

– Bún cá (không tên, không biển hiệu) trên đường Lê Xuân Trữ gần trưởng tiểu học Lý Thường Kiệt, thành phố Qui Nhơn, tỉnh Bình Định

bún chả cá Quy Nhơn
Quán bún rạm Mỹ Hạnh: 32 Ngô Gia Tự, Quy Nhơn
Quán Thùy – Bún Rạm và Bún Chả Cá: 261 Tăng Bạt Hổ, phường Lý Thường Kiệt, Quy Nhơn

* Cách nấu bún chả cá Qui Nhơn đơn giản

Cá làm sạch, bào lấy phần thịt còn xương và da thì cho vào một cái túi vải để nấu chung trong nồi nước lèo cho ngọt nước. Có 2 cách nấu nước lèo. Nếu muốn nước lèo có vị ngọt đậm đà thì hầm xương heo, sau đó nấu chung với xương và da cá cho có mùi cá đặc trưng. Khi thành phẩm thì bỏ túi lọc xương cá ra cho nồi nước không bị đục và lẫn xương. Cách thứ hai là nấu nước lèo không có vị xương heo, chỉ toàn xương cá thì mùi cá sẽ đậm đặc hơn.

Thịt cá sau khi bào ra, ướp với hành, tỏi, ớt trái thật nhiều, tiêu, bột ngọt, muối, đường rồi cho vào cối xay. Xay nhuyễn xong, cho vào máy quết. Chờ cá quyện vào nhau thì lấy ra đập trên đĩa, mâm hay mặt phẳng sạch cho chả cá có độ giòn nhất định mà không phải bỏ hàn the. Muốn cá nhiều độ dai nên pha trộn nhiều loại cá với nhau như cá thu, cá củ lang, cá nhòng, cá mối và cá thuẫn. Đảm bảo cá dai như có hàn the mặc dù không hề cho hàn the chút nào.

Có thể bạn quan tâm  3 cách chế biến mắm các thu ngon chỉ nghĩ là thèm!

Chả cá này muốn ăn mềm thì hấp, nặn từng bánh tròn đường kính khoảng 15cm, hấp trong 15 phút là chả chín. Muốn ăn dai thì cho vào chiên, có thể viên tròn như viên bi, nặn dẹt như chiếc bánh gạo hay làm thành bánh như chả cá hấp, đều có thể chiên được.

Lúc này chỉ cần đun sôi nồi nước lèo đã nêm nếm gia vị gồm bột ngọt, muối, nước mắm, cho vừa miệng là được. Muốn có thêm vị ngọt thì có thể cho thêm vài lát củ cải trắng cho ngọt. Múc nước lèo chan vào tô bún đã sắp sẵn chả cá hấp, chiên, thêm chút ớt trái, rau sống, hành phi là có thể thưởng thức.

  1. Món ăn với chả cá Qui Nhơn: Bánh canh chả cá

*Quán bánh canh chả cá Qui Nhơn ngon

Thông thường các quán bán bún chả cá sẽ bán luôn bánh canh chả cá do vậy muốn ăn bánh canh chả cá chỉ cần đến quán bún chả cá là có thể thưởng thức. Tại Qui Nhơn không bán riêng quán bánh canh chả cá.

* Cách nấu bánh canh chả cá Qui Nhơn đơn giản

Phi hành cho thơm, cho nước vào, tốt nhất là hầm xương heo, lấy nước cốt cho ngọt, sau đó chờ nước sôi, nêm nếm gia vị và cho chả cá xắt miếng vào. Có thể là chả cá hấp xắt lát, chả cá viên tròn hoặc chả cá nặn miếng rồi chiên vàng. Cần trụng bánh xong thì mới cho chả cá vào nước lèo cho nóng lại và múc ra ngay, chan vào tô. Món này ăn kèm với giá và rau thơm, hành tím muối chua.

bánh canh chả cá Quy Nhơn
bánh canh chả cá Quy Nhơn
  1. Món ăn với chả cá Qui Nhơn: Cuốn chả cá

* Quán ăn cuốn chả cá Qui Nhơn ngon

Có thể bạn quan tâm  Quán Ốc Quy Nhơn - Bình Định nhất định phải ghé

Thông thường các quán bán bún chả cá sẽ bán luôn bánh canh chả cá và cuốn chả cá do vậy muốn ăn cuốn chả cá chỉ cần đến quán bún chả cá là có thể thưởng thức. Tại Qui Nhơn cũng có thể đến ngã tư đường Trần Phú và Nguyễn Công Trứ, một quán nhỏ nhưng có món cuốn chả cá rất ngon hay cũng có thể đến Phố Ẩm thực nằm trên đường Nguyễn Huệ dể thưởng thức cuốn chả ngon ngon nhức nách.

* Cách làm cuốn chả cá Qui Nhơn ngon

Bánh tráng nhúng vừa không quá ướt sẽ bị nhão, rách. Không quá khô sẽ bị giòn và gãy. Trên để dưa leo băm nhỏ hoặc xắt lát mỏng theo chiều dài trái dưa khoảng 15cm. Trên dưa leo là rau sống, xoài băm sợi và những lát chả cá vừa chiên và vừa hấp trên cùng là bánh tráng chiên giòn bóp vụ. Cuốn lại theo hình trụ và cuốn chả cá này chấm với nước mắm pha theo công thức sau: ớt, đường, tỏi, thơm giã nhuyễn sao cho hơi ngọt, hơi cay cay là được.

 

Call mesenger Messenger
Call zalo Zalo
Call phone Gọi ngay
Liên hệ Liên hệ
Bản đồ Bản đồ