Nem chua chợ huyện Bình Định ở Hồ Chí Minh

Nem chua chợ huyện và món ăn kèm

Nem chua chợ huyện Bình Định đang dần được nhiều người biết đến nhờ sự hòa quyện giữa các cảm xúc giác quan khi thưởng thức: sự dai dai của thớ thịt, sự giòn giòn của bì lợn thái nhỏ, vị chua chua của thịt lên men và vị cay nhẹ của hạt tiêu.

Với nhiều người, thưởng thức nem chua chợ huyện ngon nhất là khi ăn riêng vì khi đó, hương vị của nem sẽ không bị trộn lẫn với bất kì thực phẩm nào khác. Lại cũng có một số người cho rằng, khi ăn, cuốn nem vào bánh tráng cùng một chút rau sống và nước chấm đặc trưng mới là đúng kiểu Bình Định nhất. Tùy theo sở thích của mỗi người mà chúng ta có thể lựa chọn cách thưởng thức khác nhau.

Hoặc như để đổi vị, có thể nướng lên cùng với lá ổi bên ngoài cho cháy xém, bóc lá, ăn kèm với chút tỏi tép và chấm cùng xì dầu dằm 1-2 trái ớt, món nem sẽ trở nên hấp dẫn và tròn vị hơn rất nhiều.

Nem Chua Chiếc Chợ Huyện Bình Định

Thưởng thức nem chua chợ huyện

Đã nhắc đến đặc sản Bình Định thì không thể bỏ qua nem chợ Huyện. Đây là món ăn nổi tiếng và là biểu tượng cho nền văn hóa ẩm thực đặc sắc của vùng đất võ anh hùng này. Từ thuở xưa, nem được chế biến ở Tuy Phước gần chợ huyện nên người ta thường gọi là nem chợ Huyện. Nem được dùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày cho đến các dịp cưới hỏi, giỗ chạp. Chiếc nem be bé, hấp dẫn bởi đủ vị mặn, ngọt, dai, giòn,…

Bên cạnh đó, nem chiếc còn gắn liền với người dân Bình Định trong những đêm hát tuồng thâu đêm suốt sáng. Không chỉ là món ngon thú vị thích hợp để nhâm nhi; nem chợ Huyện còn là món quà ý nghĩa để dành tặng cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp dịp tết.

Nhiều người chỉ với một lần thưởng thức nem chua chợ huyện đã không thể quên hương vị thơm béo của nem nên ngay cả khi trở về thành phố, họ vẫn muốn tìm mua cho mình loại đặc sản này.

Xuất phát từ huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, nem chua chợ huyện hiên nay đã được đem tới với nhiều người hơn trên khắp tổ quốc. Phổ biến là vậy nhưng để tìm được cơ sở chế biến uy tín, sản phẩm ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là một điều không dễ.

Đặc sản Bình Định Bà Tròn rất vui được là một trong những lựa chọn của bạn. Ở đây, chúng tôi có một quy trình làm việc vô cùng sạch sẽ, đảm bảo nem chua chợ Huyện làm ra được nguyên chất nhất, an toàn nhất mà giữ được hương vị của hồn quê Bình Định.

Đặt hàng ngay tại đây!