Các loại chả cá Quy Nhơn kém chất lượng

Chả cá có hàn the: Mục đích việc bỏ hàn the vào chả cá nhằm làm chả dai giòn, sần sật và giúp chả cá lâu bị thiu, chảy nhớt. Do đó để nhận biết ta quan sát bằng trực quan sẽ thấy, các loại chả cá có hàn the thường để ngoài trời không bảo quản lạnh 7-8 giờ nhưng không bị đổ nhựa. Với chả cá không có hàn the thì điều này là không thể. Khi ăn vào đầu tiên bạn sẽ thấy miếng chả dai cứng, cảm giác hơi khô, hơi tê trên đầu lưỡi.

Chả cá làm từ thịt cá ươn, cá chết thiu: Vì lợi nhuận, một số người bán cố tình trộn cá ươn với bột và mỡ lợn; sau đó “phù phép” bằng cách cho nhiều loại gia vị để át đi mùi ôi thiu của cá bẩn; và cho thêm chất phụ gia tạo hương cá nhằm đánh lừa khứu giác của người mua.

Chả cá như thế nào là ngon?

Chả Cá Miếng Quy Nhơn ngon

Bằng những giác quan nhạy bén, người tiêu dùng không khó để phân biệt đâu là chả cá chất lượng

  • Phân biệt bằng thị giác: 

Hình dạng chả cá

Chả cá đảm bảo chất lượng thường sẽ có những lỗ rỗ bên trong do khi luộc hoặc hấp không khí tích tụ trong miếng chả sẽ nở ra. Vì thế, nếu chả cá không có những lỗ rỗ thì chắc chắn đó là loại chả cá bị pha bột và làm bằng thịt kém chất lượng.

Kích thước chả

Chả kém chất lượng thường trộn nhiều bột vào trong quá trình sản xuất chả để miếng chả được to hơn. Vì thế, thực chất miếng chả to hơn nhưng giá trị dinh dưỡng lại thấp hơn vì lượng thịt cá ít. Do đó khi mua chả cá đừng chỉ quan tâm đến kích thước của miếng chả mà nên quan tâm đến độ chắc của miếng chả khi ta thử bằng tay.

Có thể bạn quan tâm  Mách bạn cách làm bánh tráng nước dừa Bình Định ngon

Nếu dùng 100% nguyên liệu là thịt cá không trộn bột; thì kích thước miếng chả không to lắm nhưng nặng và khi cầm có cảm giác chắc tay.

Màu sắc của chả

Chả cá kém chất lượng thường sẽ có màu bầm, đục trong khi chả cá ngon sẽ có màu tươi dù có được chiên hay không. Do đó, chúng ta có thể dựa vào màu sắc của miếng chả để phân biệt chả ngon và không ngon.

  • Phân biệt bằng khứu giác: 

Chả cá ngon vì chứa 100% thịt cá tươi nên sẽ có mùi thơm thoang thoảng đặc trưng của cá; trong khi đó chả chứa bột và hàng the sẽ được tẩm thêm chất phụ gia tạo mùi cá; vì thế nó sẽ có mùi thơm nồng.

Ngoài ra, những nơi sản xuất chả cá bẩn thường hay sử dụng nhiều sả, tỏi, tiêu hoặc các gia vị mùi mạnh khác để át đi mùi hôi khó chịu của các loại cá không tươi trong chả. Vì thế, chả cá này rất nồng mùi hương của các loại gia vị.

  • Phân biệt bằng vị giác: 

Một miếng chả cá ngon thì khi ăn sẽ có vị thơm ngọt từ cá, hơi giòn, dai do được quếch lâu và đều tay, không có cảm giác khô, không bị bở. Nếu chả cá quá bở, không có mùi thơm, không có lỗ rỗ trên bề mặt thì tức là đã bị trộn với bột, còn nếu giòn, dai, mịn bất thường thì đã bị pha với hàn the trong khi chế biến.

Chả Cá Chiên Hấp Quy Nhơn
Chả Cá Chiên Hấp Quy Nhơn

Nên mua ở những nơi uy tín, có thương hiệu

Những cơ sở sản xuất uy tín và có thương hiệu luôn cung cấp các sản phẩm sạch và ngon nhất cho khách hàng, có thông tin nguồn gốc rõ xuất xứ ràng được in hoặc dán kèm trong sản phẩm, có giấy tờ liên quan đến việc sản xuất, các thông tin được công khai, minh bạch để khách hàng tham khảo.

Có thể bạn quan tâm  Cách nấu bánh canh chả cá Quy Nhơn ngon đúng điệu

Đặc sản Bình Định Bà Tròn là thương hiệu luôn cam kết chất lượng cho người tiêu. Không chỉ riêng chả cá mà tất cả các sản phẩm của Bà Tròn đều đảm bảo tiêu chí NGON- SẠCH- AN TOÀN. Với nguồn nguyên liệu tươi, ngon được nhập trực tiếp từ Bình Định và được chế biến theo công thức nhà làm mang đậm nét đặc trưng của vùng đất xứ Nẫu là những yếu tố giúp khách hàng luôn luôn tin tưởng tiêu dùng sản phẩm của đặc sản Bình Định Bà Tròn.

Call mesenger Messenger
Call zalo Zalo
Call phone Gọi ngay
Liên hệ Liên hệ
Bản đồ Bản đồ